Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh làm việc với Bộ Luật pháp Singapore

Email In PDF

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ngày 28/11/2017, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh và Đoàn công tác của Bộ KH&CN đã thăm và làm việc với Bộ Luật pháp Singapore. Bộ trưởng Bộ Luật pháp Singapore Indranee Thurai Rajah đã tiếp và làm việc với Đoàn.

boluatphap 1

boluatphap 2

Hai Bộ trưởng trao quà lưu niệm


Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thành công của Singapore nói chung và sự chuyển hướng gần đây đối với các hoạt động thúc đẩy, tăng cường đổi mới sáng tạo gắn với phát triển kinh tế và các doanh nghiệp nói riêng. Đặc biệt, sự vươn lên của Singapore khi đứng thứ 4 thế giới, thứ nhất châu Á về bảo hộ sở hữu trí tuệ (SHTT), thứ 6 về chỉ số đổi mới năm 2017 và thứ 7 về Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự chuyển hướng mạnh mẽ từ tập trung đăng ký sang thương mại hóa SHTT gắn với doanh nghiệp công nghiệp. Bộ KH&CN rất quan tâm và mong muốn được học tập Singapore trong việc xử lý đơn bảo hộ SHTT khi mà nước này gần như không còn tồn đơn.
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh thông tin, Chính phủ đã giao cho Bộ KH&CN thêm nhiệm vụ quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo, cùng với những hoạt động tương đồng như Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore (A*STAR) để hỗ trợ startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bằng cách sử dụng SHTT và công nghệ từ khu vực nghiên cứu. Vì vậy, Bộ KH&CN đặc biệt quan tâm và mong muốn học tập kinh nghiệm nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả của cơ quan SHTT tại Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, hiện nay Bộ KH&CN đang phát triển hệ thống SHTT theo định hướng trở thành công cụ đắc lực cho phát triển kinh tế. Chính vì vậy, việc hợp tác giữa Cơ quan SHTT của hai nước được kỳ vọng mang lại sự hỗ trợ giúp Cục SHTT Việt Nam những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng Chiến lược SHTT quốc gia, đáp ứng được yêu cầu và cách đi giống Sinhgapore đang làm.
Trong đáp từ, Bộ trưởng Indranee Thurai Rajah bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong thời gian qua cũng như sự hợp tác giữa Cơ quan SHTT của hai nước. Bộ trưởng Indranee Thurai Rajah nhất trí với các đề xuất hợp tác của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và cho biết Việt Nam sẽ luôn nhận được sự quan tâm ưu tiên của Singapore do sự phong phú, đa dạng của các hoạt động đầu tư kinh doanh.


Tin và ảnh: CM&MH

 

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech