Công bố Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia

Email In PDF

alt

Ngày 8/11/2017, tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia phối hợp tổ chức sự kiện trình diễn về Đổi mới sáng tạo trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và công bố Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (Aus4Innovation). Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia Julia Bishop, đại diện một số cơ quan đến từ Australia và Việt Nam...

Tại sự kiện, Chính phủ Australia và Việt Nam đã tuyên bố đổi mới sáng tạo là một trụ cột  mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, góp phần tăng cường quan hệ song phương. Bộ trưởng Bộ KH&CN và Đại sứ Australia tại Việt Nam sẽ đồng chủ trì Aus4Innovation thông qua việc đảm bảo triển khai chương trình phù hợp với nghị trình về đổi mới sáng tạo của chính phủ hai nước, thúc đẩy các cơ hội kinh doanh và giám sát các khoản viện trợ đầu tư của chương trình để hỗ trợ hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, để tạo hành lang pháp lý thúc đẩy hơn nữa hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Australia, từ năm 2013, Chính phủ hai nước đã ký Hiệp định Hợp tác KH&CN và có hiệu lực vào tháng 7/2014 với 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác: Nông nghiệp, y tế, môi trường và nghiên cứu biển. Aus4Innovation của Chính phủ Úc hỗ trợ cho Việt Nam trong xây dựng và phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và thí điểm trong các lĩnh vực mà Australia có kinh nghiệm và ưu thế. Chương trình này sẽ giúp các ngành quan trọng của Việt Nam hiện đại hóa và nắm được các lợi ích kinh tế trong khi vẫn đảm bảo cơ hội việc làm cho lực lượng lao động của Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Bà Julia Bishop - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia chia sẻ tại sự kiện: “Trong thời đại công nghệ thông tin và KH&CN phát triển như vũ bão, chúng ta thấy rằng việc dự báo trước cho tương lai là  một việc rất khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi thấy rằng, việc hỗ trợ cho Việt Nam tập trung vào đổi mới sáng tạo được coi là trọng tâm để đối phó với những điều không tiên lượng được trong tương lai”.

Tin và ảnh: Minh Châu- Ánh Tuyết

 


 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech