Du lịch thông minh - Xu hướng tất yếu của ngành du lịch Việt Nam

Email In PDF

alt

Ngày 6/10/2017, tại Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã phối hợp cùng Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ DTT tổ chức Hội thảo “Du lịch thông minh - Cơ hội và thách thức đối với du lịch Việt Nam”.

    Trước bối cảnh của công nghiệp 4.0, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 về việc tăng cường năng lực tiếp cận công nghiệp 4.0 và giảm thiểu những tác động tiêu cực của làn sóng này ở Việt Nam, trong đó nêu rõ du lịch là một trong những ngành kinh tế được ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam. Có thể nói, du lịch thông minh là hướng đi tất yếu của Việt Nam nhằm đưa ngành du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn.    
    Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương nhấn mạnh, sự biến đổi không ngừng của công nghệ trong công nghiệp 4.0 đã và đang tạo ra những cơ hội và thách thức cho tất cả các lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam, trong đó có ngành du lịch. Để tận dụng thành công cơ hội này, ngành du lịch, cụ thể là các doanh nghiệp du lịch phải thực sự hòa mình vào xu thế của công nghệ, sẵn sàng cho sự chuyển đổi số mạnh mẽ, tăng cường năng lực về công nghệ cho phù hợp với xu thế phát triển mới. Thứ trưởng nhấn mạnh, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẵn sàng hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kết nối các doanh nghiệp có ứng dụng và sở hữu công nghệ cao với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, góp phần giúp ngành du lịch sớm chuyển đổi số thành công, hoàn thành mục tiêu mà Đảng và Chính phủ đã giao phó.
    Trong 2 hội thảo chuyên đề của sự kiện (“Ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới du lịch thông minh - Giải pháp cho các doanh nghiệp du lịch”; “Ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới Du lịch thông minh - giải pháp cho các cơ quan quản lý và điểm đến du lịch”), đại diện các công ty công nghệ, nhà cung cấp giải pháp cho du lịch thông minh như Vinaphone, DTT, Tripi.vn, AirBnb, AntBuddy, Moca… và đại diện các cơ quan quản lý như Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch), Hội đồng Tư vấn du lịch đã chia sẻ về những mô hình cụ thể nhằm giúp các cơ quan và doanh nghiệp nhận thức được cơ hội và cách thức trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, đáp ứng xu hướng phát triển mới hiện nay.

   Tin và ảnh: HA

 

 


 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech