Chuỗi hội thảo tập huấn giúp nâng cao công bố quốc tế cho các nhà nghiên cứu Việt Nam

Email In PDF

Để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và công bố quốc tế của Việt Nam, Cục Thông tin KH&CN quốc gia (Bộ KH&CN) sẽ phối hợp cùng Innovative Education Service của Singapore tổ chức Chuỗi hội thảo tập huấn nghiên cứu và công bố quốc tế R123, dự kiến vào các ngày 23-24 tháng 10, 11, 12/2017.

alt

So sánh công bố quốc tế của Việt Nam và các nước Đông Nám Á giai đoạn 2011-2016.

Nguồn: Cục Thông tin KH&CN quốc gia, số liệu truy cập Web of Science ngày 04/10/2017.

Xen kẽ quá trình hội thảo tập huấn là khoảng thời gian hỗ trợ trực tuyến đến tháng 12/2017. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ Australia, Singapore, Malaysia, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), Chuỗi hội thảo tập huấn hướng tới đối tượng là các cán bộ nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và cán bộ quản lý tại các đơn vị có định hướng phát triển nghiên cứu.
Chuỗi hội thảo tập huấn sẽ trang bị nhiều kỹ năng cho người tham dự như: Phương pháp xây dựng đề cương nghiên cứu và thực hành nghiên cứu hiện đại có hiệu quả; Phương pháp nghiên cứu trong Đổi mới sáng tạo; Tối ưu hoá chất lượng công trình nghiên cứu, bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật quốc tế nghiêm ngặt trong xuất bản các công trình nghiên cứu; Bí quyết viết bài báo và công bố quốc tế: Xây dựng chiến lược xuất bản quốc tế hiệu quả; Hỗ trợ tăng tính nhận diện quốc tế cho các nghiên cứu đã có công bố: Tăng tính khả thi trong nghiên cứu và đổi mới thương mại hoá tại các đơn vị nghiên cứu; Tư vấn hỗ trợ các trường đại học đạt thứ hạng cao thông qua nghiên cứu chất lượng.
Bên cạnh đó, các học viên tham dự còn được sử dụng các nguồn tin điện tử học thuật và công cụ phân tích số liệu cao cấp như: Science Direct, Scopus, Springer, IEEE, Web of Science, Ithenticate, EEWOWW, Kudos… trong vòng 12 tháng. Thông tin chi tiết về chuỗi hội thảo truy cập tại http://www.vista.gov.vn.

alt

Chu trình nghiên cứu R123.

CTV

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech