Tôn vinh 65 trí thức KH&CN năm 2017

Email In PDF


Ngày 10/8/2017 tại TP. Hải Phòng, Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội nghị Tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu lần thứ 2. Đến dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn Phòng Chính phủ, Bộ KH&CN, các Liên hiệp Hội địa phương và các trí thức KH&CN tiêu biểu được tôn vinh.

alt

Chủ tịch VUSTA Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc tại Lễ tôn vinh

Tại Hội nghị, 65 trí thức tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã được vinh danh, đây là những cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo và phong trào thi đua trong 2 năm qua. Các trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 30 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sỹ và tương đương trở lên; 35 người có học vị thạc sỹ, cử nhân và tương đương; 9 nữ, 54 nam; 2 người là dân tộc thiểu số (dân tộc Tày và dân tộc Nùng). Tuổi bình quân là 60 tuổi, trí thức cao tuổi nhất là 82 tuổi và trẻ tuổi nhất là 40 tuổi.
Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo VUSTA và TP Hải Phòng đã chúc mừng các trí thức điển hình tiên tiến xuất sắc được tôn vinh lần này và mong muốn từng người trên cương vị công tác sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của mình để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước góp phần tích cực xây dựng và bảo vệ tổ quốc...

alt

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và VUSTA trao cúp, bằng khen vinh danh các trí thức tiêu biểu

Tin và ảnh: Thái Sơn

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website