Phiên họp Hội đồng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Email In PDF

alt

Ngày 12/7/2017, dưới sự chủ trì của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, Tạp chí Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã tổ chức Phiên họp Hội đồng biên tập của Tạp chí nhằm đóng góp ý kiến cho việc nâng cao chất lượng Tạp chí KH&CN Việt Nam bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Đến dự và phát biểu tại Phiên họp, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã cảm ơn sự giúp đỡ và hợp tác của các nhà khoa học, đặc biệt là các thành viên trong Hội đồng biên tập của Tạp chí trong việc đánh giá, phản biện các bài báo khoa học, kết nối với các nhà khoa học quốc tế. Bộ trưởng cũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tạp chí trong thời gian qua, không ngừng nâng cao chất lượng các bài báo khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự ra đời của Tạp chí tiếng Anh Vietnam Science and Technology từ năm 2017 (với 4 số/năm) là một bước chuyển mình mạnh mẽ của Tạp chí trong việc hội nhập quốc tế, thêm một kênh tin cậy đăng tải các công trình khoa học của Việt Nam và thế giới. Hơn 20 thành viên Hội đồng biên tập đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu trong việc phát triển Tạp chí, phấn đấu lọt vào danh mục các tạp chí khoa học của Scopus trong thời gian sớm nhất.
Hiện nay, các bài báo khoa học đăng tải trên Tạp chí KH&CN Việt Nam đã được 17 Hội đồng chức danh GS ngành, liên ngành tính điểm, như: Y (1 điểm), Dược (0,75), Chăn nuôi - thú y - thủy sản (0,75), Thủy lợi (0,75), Nông lâm nghiệp (0,75), Vật lý (0,75), Toán (0,75), Xây dựng - kiến trúc (0,75)… Thay mặt các cán bộ, biên tập viên của Tạp chí, Tổng biên tập Đặng Ngọc Bảo đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, sự đóng góp trực tiếp của Hội đồng biên tập, các nhà khoa học trong và ngoài nước và hứa tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng các bài báo khoa học, công tác phản biện, tăng mức độ quốc tế hóa tác giả, bài viết trên Tạp chí trong thời gian tới.

HG

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website