Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Email In PDF

alt

Với mục tiêu phát triển tiềm lực KH&CN, xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (HHTP), ngày 7/7/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Ban Quản lý HHTP, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Garnet đã phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào HHTP.

Ban Quản lý HHTP luôn coi Hàn Quốc là một trong những quốc gia cần chú trọng thu hút đầu tư. Tại HHTP hiện nay, đã có sự hiện diện của một số nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc như: Công ty liên doanh y học Việt Hàn, Công ty SDS, Công ty DT&C, Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) theo mô hình Viện KIST của Hàn Quốc.
Ông Nguyễn Trung Quỳnh - Phó Trưởng Ban Quản lý HHTP đã cập nhật về tình hình thu hút đầu tư, sự phát triển của HHTP; những nỗ lực của các cơ quan có liên quan trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi đầu tư vào HHTP. Hiện nay, Ban Quản lý HHTP đã ban hành trình tự, thủ tục đầu tư vào HHTP; xây dựng lộ trình và kế hoạch xúc tiến đầu tư cho giai đoạn đến 2020 và định hướng 2025. Đặc biệt, Ban Quản lý HHTP đã thông tin cho các nhà đầu tư về Nghị định 74/2017/NĐ-CP ngày 20/6/2017 quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với HHTP.
Tại Hội nghị, Ban Quản lý HHTP đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án của Công ty DT&C (Hàn Quốc) và Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI (Việt Nam), nâng tổng con số dự án đầu tư vào HHTP lên 80 với tổng số vốn là 61.300 tỷ đồng.

Tin và ảnh: Vũ Hưng
  

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website