Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm việc với VEF

Email In PDF

alt

Ngày 13/6/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sandy Hoa Dang - Giám đốc điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF).

Tại buổi tiếp, bà Sandy Hoa Dang đã giới thiệu một vài nét về kết quả hoạt động, những định hướng thực hiện trong thời gian tới của VEF. Theo bà Sandy Hoa Dang, qua 13 năm hoạt động, VEF đã trao gần 600 học bổng cho công dân Việt Nam sang học sau đại học tại hàng trăm trường đại học uy tín ở Hoa Kỳ. Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã trở về Việt Nam làm việc, một số tiếp tục ở lại Hoa Kỳ học tập và nghiên cứu… Trong thời gian tới, VEF sẽ dành một nguồn kinh phí cho hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và các trường đại học của Hoa Kỳ; tổ chức đánh giá kết quả hoạt động của VEF, trong đó có mời chuyên gia sang Việt Nam đánh giá kết quả chương trình đào tạo cũng như những đóng góp của các học viên đã nhận học bổng của VEF sau khi tốt nghiệp trở về nước làm việc.
Đánh giá cao những kết quả đạt được của VEF trong thời gian qua, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, thông qua học bổng của VEF hàng trăm công dân Việt Nam đã được học tập và làm việc ở những cơ sở có nền giáo dục và KH&CN phát triển hàng đầu thế giới. Đây là lực lượng quan trọng, góp phần phát triển KH&CN của Việt Nam và là cầu nối tăng cường trao đổi giáo dục, nghiên cứu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ. Bộ KH&CN sẽ tiếp tục hợp tác với VEF trong nghiên cứu, đánh giá tổng kết hoạt động của VEF…

Tin và ảnh: CM

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website