Viện Khoa học SHTT kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển

Email In PDF

alt

Ngày 24/5/2017, tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (SHTT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển (24/5/2007-24/5/2017). Tham dự Lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Trần Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN, các đối tác của Viện Khoa học SHTT.

alt

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của Bộ KH&CN cho Lãnh đạo Viện Khoa học SHTT

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học SHTT đã đạt được nhiều kết quả, góp phần vào phát triển lĩnh vực SHTT nói riêng, KH&CN nói chung. Cụ thể: 1) Thực hiện thành công hàng chục đề tài cấp quốc gia, cấp bộ theo đặt hàng, trong đó tập trung vào các chủ đề: Các công cụ quản trị tài sản trí tuệ (TSTT), các khía cạnh kinh tế, kỹ thuật liên quan đến TSTT và các xu hướng mới trong bảo hộ SHTT trên thế giới hiện nay; các phương pháp kỹ thuật giám định sáng chế, kiểu dáng, nhãn hiệu…; 2) Phối hợp với Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh thực hiện Chương trình đào tạo quản trị TSTT cho hơn 600 học viên với các cấp độ khác nhau về kỹ năng quản trị chiến lược TSTT, quản lý hoạt động tạo dựng, phát triển, bảo vệ, thương mại hóa TSTT cho các doanh nghiệp Việt Nam; 3) Tiếp nhận và xử lý gần 3.800 đơn yêu cầu giám định liên quan tới sáng chế, kiểu dáng, nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý. Bên cạnh đó, Viện đã tiếp nhận, giải quyết và cung cấp ý kiến chuyên môn theo yêu cầu cho nhiều cơ quan thực thi, tổ chức và cá nhân trong việc giải quyết tranh chấp quyền SHTT...
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã ghi nhận các kết quả đạt được của Viện trong việc thực hiện 3 nhiệm vụ lớn được Bộ giao từ khi thành lập, đặc biệt là những đóng góp quan trọng vào “chuỗi nghiên cứu, phát triển, đổi mới, sáng tạo” ngành KH&CN nước nhà. Bộ trưởng cũng đề nghị Viện cần tiếp tục tăng cường năng lực nghiên cứu để phục vụ hiệu quả hơn nữa cho hoạt động chuyên môn, dịch vụ của Viện và hoạt động quản lý nhà nước của Bộ về SHTT; tổ chức xây dựng và triển khai tốt chiến lược đào tạo về SHTT; tăng cường cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn, giám định, định giá TSTT, coi đây là mảng công việc đặc thù, khác biệt của Viện so với các đơn vị khác.

Tin và ảnh: CM&CTV

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website