Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh làm việc với IDRC

Email In PDF

alt

Ngày 23/5/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu phát triển quốc tế (IDRC) Canada do ông Stephen McGurk - Phó Chủ tịch IDRC làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Canada được đánh dấu bằng việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước (nay là Bộ KH&CN) và IDRC (1990). Sau gần 30 năm hợp tác, nhiều dự án trong lĩnh vực y tế, sức khỏe, môi trường, nông nghiệp, chính sách… được thực hiện thành công, góp phần thiết thực vào phát triển KH&CN của Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới hai bên nghiên cứu ký bổ sung Bản ghi nhớ với những nội dung cập nhật phù hợp với thực tiễn hiện nay.
Trước đề nghị của Thứ trưởng, ông Stephen McGurk cho biết, IDRC sẽ sớm trao đổi, thảo luận với đại diện của Việt Nam để cập nhật những nội dung hợp tác mới. Giai đoạn từ nay đến 2020 sẽ ưu tiên các nội dung hợp tác về nông nghiệp và môi trường; kinh tế tăng trưởng hài hòa (inclusive economies); công nghệ và đổi mới.

Tin và ảnh: CM

 

 


 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website