“Khởi nghiệp sáng tạo - hiểu đúng, hành động đúng”

Email In PDF

alt

Đó là chủ đề của Diễn đàn doanh nhân trẻ và thanh niên khởi nghiệp do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam tổ chức ngày 19/5/2017 tại ĐHQGHN. Đây là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp toàn quốc. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn. Diễn đàn được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động đối thoại công - tư, tham vấn chính sách giữa cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp với lãnh đạo Chính phủ, các bộ/ngành và tổ chức liên quan.

Tại diễn đàn, các doanh nhân trẻ đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề tài chính, vốn cho khởi nghiệp sáng tạo, cơ chế pháp lý cho hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và những đề xuất cụ thể đối với các bộ, ngành. Nhiều ý kiến quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng nền tảng công nghệ vào doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thị trường cho khởi nghiệp sáng tạo và việc đưa sản phẩm sáng tạo ra thị trường. Một số doanh nhân cũng đã đề xuất Nhà nước cần quan tâm và có chính sách khuyến khích tái khởi nghiệp để thúc đẩy khối doanh nghiệp truyền thống chú trọng vào đổi mới sáng tạo, tăng cường hàm lượng ứng dụng KH&CN trong các sản phẩm, dịch vụ truyền thống nhằm gia tăng năng suất, chất lượng của hoạt động kinh doanh.
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, ông rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp. Bản thân đã tìm hiểu, đi thăm những đất nước coi khởi nghiệp là quốc sách để học hỏi kinh nghiệm như Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc… Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: Việt Nam là một nước nông nghiệp với nhiều lợi thế; chúng ta cũng có ngành công nghệ thông tin tương đối phát triển. Bên cạnh đó, dịch vụ và du lịch cũng là ngành tạo giá trị gia tăng, công nghiệp không khói với tiềm năng, lợi thế lớn… Phó Thủ tướng cam kết, Chính phủ sẽ làm hết mình để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh; xây dựng các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các quỹ mạo hiểm, các vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp có được cơ chế hoạt động tốt nhất...

Tin và ảnh: Hương Giang, Quốc Toản

 


 
 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website