Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết Chương trình phối hợp công tác

Email In PDF

alt

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam (18/5) và kỷ niệm 111 năm Ngày Truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (16/5/1906-16/5/2017), ngày 16/5/2017, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh và Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã thay mặt cho 2 cơ quan, ký kết Chương trình phối hợp công tác.

Theo văn bản thỏa thuận phối hợp công tác, Bộ KH&CN cùng ĐHQGHN phối hợp triển khai các Chương trình phát triển khoa học cơ bản, các hoạt động kết nối cung cầu, hỗ trợ ứng dụng và đổi mới công nghệ ở ĐHQGHN để làm chủ công nghệ, góp phần phát triển sản phẩm quốc gia và sản phẩm công nghệ cao theo Chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020 và Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.
Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết, giai đoạn hiện nay, cả nước đang ưu tiên, tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, từ nền kinh tế chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên sang nền kinh tế chủ yếu dựa vào KH&CN. Bộ KH&CN đã và đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm đưa tinh thần của Nghị quyết số 20/NQ-TW về phát triển KH&CN và các yêu cầu về hoạt động KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nêu tại các nghị quyết của Chính phủ vào cuộc sống. Bộ trưởng đánh giá cao những thành tựu mà ĐHQGHN đạt được, xứng đáng với vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu KH&CN lớn và có uy tín của Việt Nam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh mong rằng, ĐHQGHN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và thế mạnh để cùng Bộ KH&CN phối hợp triển khai các nhiệm vụ KH&CN một cách hiệu quả, góp phần vào sự phát triển đất nước.

alt

Trong khuôn khổ chuỗi những hoạt động nhân Ngày KH&CN Việt Nam 2017, đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN cùng Lãnh đạo ĐHQGHN đã cắt băng khánh thành tòa nhà ươm tạo tài năng và hỗ trợ khởi nghiệp của ĐHQGHN - một không gian dành riêng cho các hoạt động chuyển giao, giám định, ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp. Đây là nơi hoạt động của Văn phòng Giám định công nghệ (VNU-TLO) và Văn phòng Chuyển giao công nghệ (VNU-TTO), những văn phòng đầu tiên của Việt Nam chuyên trách hoạt động trong lĩnh vực giám định, cấp phép công nghệ và chuyển giao công nghệ. Hai văn phòng là những kết quả cụ thể trong phối hợp triển khai song phương giữa ĐHQGHN và một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN.

Tin và ảnh: VVH

 

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech