An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Email In PDF

Ngày 19/4/2017 tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội hợp tác ngành nước Đức (GWP), Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo quốc tế “An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Tham tán Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Jorg Ruger cùng hơn 120 đại biểu đến từ các bộ, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học...

alt

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho biết: Khái niệm an ninh nguồn nước giờ đây không chỉ là cung cấp đủ nước cho sinh hoạt của con người và các hoạt động kinh tế, mà còn là bảo đảm môi trường, hệ sinh thái thủy sinh lành mạnh và khả năng chống lại các thảm hoạ liên quan đến nước của mỗi quốc gia. Trong tương lai, nhu cầu về nước và các tác động của nguồn nước liên quan đến an ninh lương thực và năng lượng sẽ là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm.

Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với môi trường nói chung và an ninh nguồn nước nói riêng. Đồng thời là diễn đàn trao đổi của các chuyên gia trong nước và quốc tế về công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn trong phòng chống thảm họa môi trường và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Các ý kiến thảo luận tại Hội thảo về thể chế, chính sách, phát triển cơ sở hạ tầng, sự phù hợp của các công nghệ tiên tiến trong bảo vệ nguồn nước sẽ được tổng hợp và gửi tới các nhà hoạch định chính sách, nhà tài trợ để các bên cùng hợp tác, chung tay bảo đảm tương lai nguồn nước.

Tin và ảnh: CM

 

 


 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website