Hội thảo “Giới thiệu, trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”

Email In PDF

alt

Ngày 1/3/2017, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Viện Nghiên cứu và phát triển vùng tổ chức Hội thảo "Giới thiệu, trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng (Tomin) để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp".

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia đứng đầu trong xuất khẩu hàng hóa nông, lâm, thủy hải sản. Việc đẩy mạnh ứng dụng KH&CN nhằm xây dựng các chuỗi giá trị nông sản bền vững, nâng cao lợi thế, vị thế nông sản Việt Nam trên trường quốc tế… đang là vấn đề nóng khi Việt Nam tham gia vào Hiệp định thương mại tự do (FTA), Hiệp định hợp tác kinh tế khu vực toàn diện (RCED)... Thứ trưởng mong muốn, thông qua Hội thảo này, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các địa phương trong nước có thể tiếp cận, tìm hiểu và tăng cường hợp tác để ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực bảo quản nông sản, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm nông sản Việt Nam.

Tại Hội thảo, bên cạnh chương trình giới thiệu về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của JICA, giới thiệu về tính năng và phương pháp ứng dụng công nghệ TOMIN... các đại biểu còn được tham dự phiên trình diễn công nghệ TOMIN và dùng thử các sản phẩm đông lạnh để kiểm định chất lượng nông sản sau khi bảo quản bằng công nghệ này. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi nhằm hoàn thiện báo cáo chi tiết của JICA về kế hoạch triển khai dự án thí điểm công nghệ TOMIN và phương hướng mở rộng hợp tác với các đơn vị Việt Nam trong thời gian tới.

    Tin và ảnh: LTH
 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech