Hội thảo kết quả hoạt động KH&CN của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2016

Email In PDF

Nhằm tổng kết, đánh giá và giới thiệu các kết quả nghiên cứu KH&CN vào thực tiễn, ngày 11/1/2017 tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học thường niên kết quả hoạt động KH&CN của Viện năm 2016. Tham dự Hội thảo có đại diện của Bộ KH&CN, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Hội Đập lớn Việt Nam, Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới,  Trung tâm Phòng tránh thiên tai châu Á (Tổ chức BORDA), Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam…

alt

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho biết, năm 2016 Viện đã đạt được nhiều kết quả trong hoạt động KH&CN. Nhiều sản phẩm KH&CN của Viện được ứng dụng vào thực tiễn đã góp phần thiết thực vào giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực thủy lợi nói riêng, của ngành NN&PTNT nói chung. Có được thành công này là nhờ các hướng nghiên cứu của Viện được định hình rõ ràng, tập trung vào từng nhóm vấn đề để giải quyết triệt để những vấn đề lớn trọng tâm, trọng điểm của ngành, của đất nước như: sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long, sông Hồng và các lưu vực sông lớn khác; công nghệ khai thác nước ngầm cho các vùng khan hiếm nước, hạn hán ở Tây Nguyên, hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đẩy mạnh kết hợp nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại của thế giới vào Việt Nam.

alt

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe một số báo cáo tham luận về an ninh nguồn nước vùng hạ du sông Hồng, thách thức và giải pháp; một số thách thức đối với phát triển Đồng bằng sông Cửu Long nhìn từ phát triển thượng lưu sông Mê kông và biến đổi khí hậu, nước biển dâng; quản lý hạn tổng hợp cho khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong phiên toàn thể. Sau phiên toàn thể, Hội thảo tiếp tục với 2 phiên chuyên đề về kết quả nghiên cứu KH&CN phục vụ phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, xây dựng và bảo vệ công trình, thiết bị thủy lợi, thủy điện; kết quả nghiên cứu KH&CN lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường, thủy nông cải tạo đất và cơ chế chính sách.

Tin và ảnh: CT

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website