KH&CN Trung ương

Tầm soát bệnh tim bẩm sinh bằng công nghệ 4.0

Email In PDF

viettel

Ngày 18/9/2018, tại Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã diễn ra Lễ khởi động dự án “Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh tại An Giang”. Đây là dự án trọng điểm nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam đồng sáng lập từ năm 2008.

Làm gì để phát triển thị trường cho nông sản sạch?

Email In PDF

VEPR

Đó là chủ đề của Diễn đàn chính sách nông nghiệp Việt Nam do Liên minh Nông nghiệp phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức ngày 19/9/2018. Diễn đàn sẽ giúp các nhà hoạch định chính về nông nghiệp có cái nhìn sát hơn với thực tiễn thị trường, với nhu cầu của doanh nghiệp và hiện trạng tổ chức sản xuất của bà con nông dân Việt Nam.

Nhiều di chỉ khảo cổ được tìm thấy tại hang động núi lửa Krông Nô

Email In PDF

Ngày 18/9/2018, tại Hà Nội, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) tổ chức buổi báo cáo kết quả tìm kiếm và khai quật sơ bộ bước đầu di chỉ khảo cổ hang động núi lửa Krông Nô (tỉnh Đắk Nông). Theo đó, lần đầu tiên giới khoa học Việt Nam phát hiện ra các dấu tích cư trú của người tiền sử trong các hang động núi lửa ở Krông Nô (Đắk Nông) trong đó có dấu tích văn hóa, mộ táng và các hoạt động của các bộ lạc thời tiền sử cách đây khoảng 6 đến 7 nghìn năm.

Việt Nam - Vương quốc Anh đẩy mạnh hợp tác về KH&CN

Email In PDF

Vietnam 1

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 (1973-2018) năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Vương quốc Anh, ngày 18/9/2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội thảo “Hợp tác KH&CN Việt Nam- Vương quốc Anh: Thành tựu và định hướng hợp tác tương lai” nhằm chia sẻ kinh nghiệm về tăng cường hợp tác về nghiên cứu và thương mại hóa công nghệ, tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai. Hội thảo do Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward chủ trì.

Nhìn lại 5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Email In PDF

VNU giao duc

Ngày 18/9/2018, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Thành tựu và thách thức”. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ các nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN về 9 nhóm nhiệm vụ cơ bản của Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Nghị quyết 29).

Trang 1 / 571

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech