KH&CN Trung ương

Liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hà Nội

Email In PDF

Ngày 17/11/2018, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Hội thảo Liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng cùng đông đảo các đại biểu nhà khoa học, doanh nghiệp, quản lý...

Thúc đẩy nhập khẩu công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên

Email In PDF

Anh thuc day

Ngày 16/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Tọa đàm “Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Thúc đẩy nhập khẩu công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Tọa đàm có sự tham gia của đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước... và các chuyên gia, đại diện lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp.

Hội thảo quốc tế “STEM - nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số”

Email In PDF

 

stem

Ngày 18/11/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã tổ chức Hội thảo Quốc tế “STEM - Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số”. STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học (science), công nghệ (technology), kỹ thuật (engineering) và toán học (maths) - theo cách tiếp cận liên ngành và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy 4 môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế, chú trọng vào việc dạy học sinh sáng tạo, suy nghĩ độc lập, tự tìm tòi, khám phá thế giới và tự khám phá chính bản thân mình.

Nhiều nước ủng hộ tuyên bố quốc tế chung về ứng dụng công nghệ sinh học chính xác

Email In PDF

Mới đây, tuyên bố quốc tế chung về ứng dụng công nghệ sinh học chính xác (Precision Biotechnology) được công bố tại Uỷ Ban về ứng dụng các biện pháp kiểm dịch động thực vật (SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tuyên bố nhận được sự ủng hộ của nhiều nước như Argentina, Australia, Brazil, Canada, Colombia, Guatemala, Honduras, Jordan, Paraguay, Hoa Kỳ, Việt Nam...

Đào tạo nâng cao năng lực quản lý dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi

Email In PDF

Ngày 15/11/2018 tại Phú Thọ, Văn phòng Chương trình nông thôn miền núi đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phú Thọ tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý và tổ chức triển khai các dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi giai đoạn 2017-2020”. Khóa đào tạo thu hút sự tham gia của hàng trăm học viên đại diện các Sở KH&CN, doanh nghiệp... đến từ các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và trung du miền núi phía Bắc.

Trang 1 / 584

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech