KH&CN Trung ương

Việt Nam cần nâng cấp công nghệ để tăng năng suất và sự cạnh tranh

Email In PDF

VASS Hoi thao cai thien nang suat

Ngày 14/12/2017, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo “Cải thiện năng suất và tính cạnh tranh: Bài học từ Đông Á và các nước ASEAN”. Chủ tịch VASS Nguyễn Quang Thuấn và Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc Kamal Malhotra chủ trì Hội thảo.

Những thay đổi trong khung chính sách tiền tệ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu

Email In PDF

nganhang

Ngày 15/12/2017 tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng phối hợp cùng Vụ Hợp tác quốc tế (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Những thay đổi trong khung chính sách tiền tệ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu” với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính vi mô, các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu…

“Cưỡi sóng lớn: Sự thần kỳ Đông Á trong thế kỷ 21”

Email In PDF

VASS Hoi thao khoa hoc

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức chiều ngày 13/12/2017. Phó Chủ tịch VASS Đặng Nguyên Anh và Chuyên gia kinh tế trưởng của WB Khu vực Đông Á - Thái Bình Dương Sudhir Shetty chủ trì hội thảo.

Công nghệ chuồng trại Lysaght Agrished đánh dấu 2 năm tham gia thị trường Việt Nam và đồng hành cùng cuộc đổi mới của ngành nông nghiệp

Email In PDF

Ngày 13/12/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty NS BlueScope Lysaght Vietnam kỷ niệm 2 năm giới thiệu giải pháp chuồng trại công nghệ cao Lysaght Agrished tại Việt Nam. Giải pháp chuồng trại Lysaght Agrished được nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ và kinh nghiệm hơn 100 năm của Tập đoàn BlueScope (Úc) cùng khoa học nông nghiệp hiện đại của thế giới và điều kiện môi trường tự nhiên bản địa.

Hà Tĩnh: Phát triển nghề trồng nấm tại các huyện ven biển

Email In PDF

Hai hatinh

Tại Hà Tĩnh cũng như nhiều địa phương trên cả nước, thị trường tiêu thụ các loại nấm ăn và nấm dược liệu ngày càng mở rộng, các siêu thị, nhà hàng, quán ăn chay, nhà thuốc Đông y... đang có nhu cầu lớn về các loại nấm tươi và nấm khô. Nhu cầu sử dụng nấm làm thực phẩm hàng ngày của người dân cũng tăng cao do nhiều người đã hiểu được giá trị dinh dưỡng của nấm, đặc biệt là khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi lo của nhiều gia đình thì nấm ăn là nguồn thực phẩm càng được người tiêu dùng chú trọng.

Trang 1 / 515

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website