Kiên Giang: Trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” và “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc” cho huyện Gò Quao

Email In PDF

163 kiengiang

Vừa qua, Sở KH&CN Kiên Giang đã phối hợp cùng với UBND huyện Gò Quao tổ chức buổi lễ trao 2 Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân huyện Gò Quao tại 2 xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và Vĩnh Phước A. Hai nhãn hiệu tập thể (NHTT) này thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2015-2020 do UBND Tỉnh phê duyệt, đã được Sở KH&CN giao cho Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN triển khai thực hiện từ năm 2015 với kinh phí hỗ trợ là 100% từ nguồn vốn sự nghiệp KH&CN.

 

Tham dự và chủ trì buổi lễ, về phía Sở KH&CN có ông Dương Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở; ông Phạm Văn Dũng - Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành; UBND huyện còn có ông Võ Chí Công - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đào Văn Lẹ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Ngoài ra, còn có các đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và PTNT cùng các hộ nông dân ở khu vực 2 xã có sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể và các cơ quan thông tin, truyền thông đến để đưa tin.

Tại hội trường UBND 2 xã, Ban Tổ chức đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, quá trình lập hồ sơ đạt nhãn hiệu tập thể, tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tiến hành trao Quyết định chứng nhận NHTT “Khóm Vĩnh Phước A” và “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc” cho Hội Nông dân huyện.

Đến nay, huyện Gò Quao đã có 4 sản phẩm mang NHTT, trong đó có “Rượu Đường Xuồng” và “Lúa giống Định Hòa”. Việc huyện Gò Quao được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận các NHTT này đã góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho người dân địa phương. Ngoài ra, còn nhằm phát huy giá trị sản phẩm sở hữu trí tuệ của huyện Gò Quao nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

(Sở KH&CN Kiên Giang)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech