Cao Bằng: Tập huấn sử dụng phân bón hữu cơ cho cây lạc

Email In PDF

93 caobang

Vừa qua, Công ty cổ phần Khoáng sản thương mại Tiến Hiếu đã phối hợp với phòng nông nghiệp huyện Thạch An và UBND xã Thái Cường tổ chức lớp tập huấn sử dụng phân hữu cơ vi sinh Hudavill cho 7 hộ dân tham gia mô hình và một số hộ gia đình trồng lạc tại xã Thái Cường thuộc dự án “Ứng dụng KH&CN sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”.

 

Năm 2017, Công ty Khoáng sản và Thương mại Tiến Hiếu đã phối hợp với Sở KH&CN thực hiện dự án với 7 mô hình cho 7 huyện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, với 6 loại cây trồng. Xã Thái Cường, huyện Thạch An được Công ty lựa chọn thực hiện mô hình điểm với mô hình sử dụng phân bón cho lạc.

Tại lớp tập huấn Công ty đã giới thiệu qua về các loại phân bón do Công ty sản xuất như: Phân bón hữu cơ vi sinh; Phân bón vi lượng; Phân bón hữu cơ đa vi lượng và tác dụng của từng loại phân dùng để sử dụng trong quá trình chăm sóc cây trồng cũng như cải tạo đất và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng từng loại phân cho từng loại cây trồng như ngô, lúa, khoai, sắn, rau màu, cây ăn quả, đảm bảo đúng cách thức, đúng liều lượng.      

Thông qua lớp tập huấn các hộ tham gia mô hình trồng lạc và các loại cây trồng khác tại xã Thái Cường, huyện Thạch An hiểu được vai trò và tầm quan trọng của từng loại phân bón hữu cơ Hudavil, nắm rõ kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn, năng xuất cao hơn, chống chịu được sâu bệnh có hại; giảm lượng phân bón vô cơ; giảm thiểu ô nhiễm môi trường; giảm công lao động; cải tạo và giúp làm đất tơi xốp hơn, tạo ra sản phẩm an toàn, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.         

Kết thúc lớp tập huấn Công ty đã cấp phát phân bón và hướng dẫn trực tiếp tại ruộng về công thức bón phân cho lạc theo đúng quy trình kỹ thuật cho các hộ tham gia thực hiện mô hình.

(Sở KH&CN Cao Bằng)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech