Đắk Lắk: Xây dựng mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp cho các hộ dân thành phố Buôn Ma Thuột

Email In PDF

82 daklak

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả thực hiện đề tài: “Xây dựng mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp cho các hộ dân thành phố Buôn Ma Thuột”, chủ nhiệm đề tài là KS Y Lem Niê. Tham dự hội thảo có cán bộ khuyến nông xã, phường; các hội nông dân và các nông dân có nhu cầu trồng rau theo phương pháp thủy canh.

 

Thông qua Hội thảo, Ban chủ nhiệm đề tài đã báo cáo lại kết quả thực hiện đề tài, trong đó đặc biệt đánh giá lại kết quả xây dựng mô hình và giới thiệu về việc ứng dụng KH&CN trồng rau thủy canh trong không gian hẹp. Qua báo cáo cho thấy, đề tài đã xây dựng 3 mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp tại thành phố Buôn Ma Thuột, với diện tích mỗi mô hình là 12m2 cho quy mô 300 cây rau/mô hình. Các mô hình được áp dụng theo quy trình trồng thủy canh rau bó xôi, rau xà lách, rau cải ngọt của Viện Khoa học Kỹ thuật miền Nam. Đối với 3 loại rau này sau 3 vụ trồng cho thấy tỷ lệ sống ở rau cải ngọt là cao nhất 100%, rau xà lách là 97%, rau bó sôi có tỷ lệ sống thấp hơn rau cải ngọt và rau xà lách.

Tại Hội thảo, các ý kiến của đại biểu tham dự đều đánh giá cao kết quả của việc thực hiện đề tài. Tuy nhiên, một vài ý kiến từ các hộ trồng rau vẫn còn lo lắng sau khi đề tài kết thúc chuyển giao mô hình lại cho các hộ thì việc mua cây rau ươm ở đâu và cũng đề nghị làm sao trồng, thu hoạch được rau liên tục và trồng được nhiều loại rau. Ban chủ nhiệm đề tài cũng đã trả lời và giải đáp các ý kiến của đại biểu tham dự. Với kết quả thực hiện của đề tài, các hộ dân cũng mong muốn được học hỏi và thực hiện mô hình trồng rau thủy canh trong không gian hẹp tại hộ gia đình.

(Sở KH&CN Đắk Lắk)

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech