Bình Thuận: Tổ chức lớp tập huấn các kỹ thuật cơ bản trong mô hình trang trại khép kín trồng cỏ, nuôi bò, gà, trùn quế

Email In PDF

Vừa qua, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Bình Thuận đã phối hợp với phòng Kinh tế & Hạ tầng các huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Tân tổ chức 3 lớp tập huấn “các kỹ thuật cơ bản trong mô hình trang trại khép kín trồng cỏ, nuôi bò, gà, trùn quế” tại xã Thuận Hòa, xã Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Sông Phan, huyện Hàm Tân.

 

Tham dự lớp tập huấn bao gồm bà con nông dân trên địa bàn các xã: Sông Phan (huyện Hàm Tân), Thuận Hòa, Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc).

Một trong những mô hình kinh tế được ưu tiên phát triển và đã đạt được những thành tựu khá lớn ở nước ta đó là mô hình trang trại. Việc áp dụng mô hình trang trại khép kín giúp tận dụng triệt để nguồn nước, thức ăn, các nguồn chất thải trong nông nghiệp, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe con người.

Nội dung của các lớp tập huấn lần này, Trung tâm đã hướng dẫn cho bà con nông dân những kiến thức cơ bản về mô hình trang trại khép kín: Trồng cỏ - nuôi bò - nuôi gà - nuôi trùn quế. Với mục đích giúp các hộ dân chăn nuôi trên địa bàn 2 huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Tân thấy được hiệu quả kinh tế của mô hình này, đồng thời có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt được các quy trình kỹ thuật, từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

(Sở KH&CN Bình Thuận)

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech