Hà Giang: Nghiên cứu, ứng dụng thuốc trừ sâu thảo mộc trong sản xuất rau an toàn

Email In PDF

121 hagiang

Vừa qua, tại Sở KH&CN tỉnh Hà Giang, đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu, ứng dụng thuốc trừ sâu thảo mộc trong sản xuất rau an toàn tại tỉnh Hà Giang”.

Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh gồm 7 thành viên, đồng chí Vũ Văn Vương - Chủ tịch hội đồng, chủ trì hội nghị; khách mời gồm một số sở, ban ngành chức năng của tỉnh; lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở KH&CN; về phía đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, do TS. Bùi Lan Anh - chủ nhiệm đề tài, cùng một số cộng sự.

Trong thời gian thực hiện đề tài từ tháng 4/2016 - 11/2017, chủ nhiệm đề tài đã thực hiện đạt được các mục tiêu đề ra như: Xác định, làm rõ tình hình sản xuất rau, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và dư lượng thuốc tồn dư trong sản phẩm, thành phần các loại sâu bệnh hại trên rau tại các vùng chuyên canh rau của Hà Giang hiện nay; xác định được thành phần những loài thực vật bản địa có khả năng trừ sâu hại cây trồng nói chung và sâu hại rau nói riêng tại tỉnh Hà Giang; xác định được cách pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc từ những loài thực vật bản địa; nghiên cứu và đánh giá được hiệu quả của thuốc trừ sâu thảo mộc trong phòng trừ một số loài sâu hại chính trên rau; xây dựng được mô hình ứng dụng các chế phẩm trừ sâu thảo mộc trong sản xuất rau an toàn; hội thảo, tập huấn cho cán bộ và nông dân về phương pháp pha chế và sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu hại cây trồng nói chung và sâu hại rau nói riêng. Đề tài được chuyển giao cho Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới tiếp quản và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài và xếp loại Khá.

(Sở KH&CN Hà Giang)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech