Đồng Tháp: Xác định nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống phân loại xoài thông minh

Email In PDF

3011 dongthap

Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn xác định nhiệm vụ cho đề xuất “Nghiên cứu và thiết kế hệ thống phân loại xoài sử dụng thị giác máy tính kết hợp trí thông minh nhân tạo” của PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh làm cơ quan chủ trì.

 

Hội đồng đánh giá đề xuất phù hợp với định hướng nghiên cứu khoa học của tỉnh và rất cần thiết trong bối cảnh Đồng Tháp là tỉnh có diện tích trồng xoài lớn nhất cả nước, với sản lượng lớn, tuy nhiên việc phân loại hiện nay chủ yếu sử dụng biện pháp thủ công do người lao động dùng tay để phân loại, cho năng suất thấp.

Hội đồng thống nhất đồng ý cho cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ tiến hành các bước tiếp theo. Đồng thời Hội đồng xác định lại tên cho nhiệm vụ là “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống phân loại xoài tự động” với mục tiêu chung là thiết kế, chế tạo hệ thống phân loại xoài tự động đạt hiệu quả kinh tế, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thị trường trong và ngoài nước. Dự kiến sản phẩm của nhiệm vụ là hệ thống phân loại xoài tự động với công suất 5 tấn/giờ với độ tin cậy bằng hoặc lớn hơn 97%.

(Sở KH&CN Đồng Tháp)

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech