Đồng Tháp: Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh”

Email In PDF

alt

Vừa qua, UBND huyện Cao Lãnh đã tổ chức buổi lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” do cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các Sở: KH&CN, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Huyện ủy, UBND huyện Cao Lãnh cùng các hộ nuôi cá điêu hồng trên địa bàn xã Bình Thạnh.

Huyện Cao Lãnh với lợi thế về tự nhiên đã phát triển ngành hàng nuôi cá điêu hồng trên 20 năm nay, hiện toàn huyện có 1.766 lồng bè nuôi cá với sản lượng hằng năm trên 14 nghìn tấn. Trong đó, xã Bình Thạnh có số lượng lồng nuôi nhiều nhất với khoảng 1.589 lồng bè và sản lượng khoảng 12.800 tấn/năm. Hiện có 10 hộ với 55 lồng bè đã đạt được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap. Mặc dù vậy, chất lượng sản phẩm chưa được đồng đều, giá cả không ổn định đem đến thu nhập bấp bênh cho người nuôi. Với chủ trương nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thu nhập ổn định cho người dân, đồng thời bảo hộ sản phẩm nông nghiệp nổi bật của địa phương, huyện Cao Lãnh đã giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đứng ra đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Cá điêu hồng Bình Thạnh”. Qua 2 năm đăng ký, ngày 10/4/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 279386 đối với “Cá điêu hồng Bình Thạnh” cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cao Lãnh, giấy chứng nhận có hiệu lực trong 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoan khẳng định, nhãn hiệu là bước đầu của thương hiệu, là sự cam kết của người nuôi với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp ổn định đầu ra cho sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Để đạt được điều này cơ quan chức năng cần tìm cách giúp đỡ người dân giảm chi phí sản xuất; người nuôi cần tuân thủ các quy định để đảm bảo chất lượng sản phẩm và cần đa dạng hóa các sản phẩm từ con cá điêu hồng.

(Sở KH&CN Đồng Tháp)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website