Lạng Sơn: Kiểm tra tiến độ nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật cải tiến lò sấy thuốc lá

Email In PDF

alt

   Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra tiến độ Đề tài "Nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật sấy thuốc lá sử dụng hồi lưu khí thải nhằm tiết kiệm nhiên liệu sấy và tăng hiệu quả kinh tế cho người sản xuất thuốc lá tại tỉnh Lạng Sơn" do TS Nguyễn Văn Biếu, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đào tạo và Chuyển giao tiến bộ khoa học nông nghiệp làm chủ nhiệm.

Theo báo cáo của Chủ nhiệm đề tài, sau 2 năm triển khai thực hiện, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát, đánh giá và đã cải tiến được 8 lò sấy thuốc lá tại các huyện Bắc Sơn, Hữu Lũng, Chi Lăng bằng cách lắp đặt hệ thống trao đổi nhiệt bên trong lò sấy.

   Kết quả thử nghiệm cho thấy, lò sấy được cải tiến theo phương pháp nghiên cứu của Đề tài giúp giảm được giảm được thời gian sấy, giảm được hơn 25% nguyên liệu sấy nhờ hồi lưu khí thải, cơ bản đạt mục tiêu đề ra (20-30%) và vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm thuốc lá sau khi sấy. Theo đánh giá của các hộ tham gia thử nghiệm, lò sấy thuốc lá được cải tiến theo phương pháp nghiên cứu của Đề tài có hiệu quả cao góp phần giảm đáng kể nguyên liệu và và thời gian vận hành lò sấy. Lò sấy sau khi được cải tạo hoàn toàn phù hợp và có khả năng áp dụng, nhân rộng vào thực tiễn sản xuất trên địa bàn.

(Sở KH&CN Lạng Sơn)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website