Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (Hải Phòng): nghiên cứu thành công 3 đề tài nghiên cứu cấp thành phố phục vụ sản xuất, kinh doanh

Email In PDF

Vừa qua, Sở KH&CN Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố: “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy nong ống tự động trên dây chuyền sản xuất ống nhựa u.PVC”; “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị thử khả năng chịu áp suất thủy tĩnh di động cho ống và phụ tùng HDPE có đường kính 1,4-2 m” và “Nghiên cứu cải tiến máy dán ống HDPE”. Các đề tài trên đều do các kỹ sư của Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên tiền phong thực hiện.

Nhằm giải quyết thực trạng các thiết bị máy nong ống tự động trên dây chuyên sản xuất ống nhựa u.PVC phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có giá thành rất cao (khoảng từ 950 triệu đồng đến 2,4 tỷ đồng) nhưng cho chất lượng sản phẩm không ổn định và dẫn tới bị động trong sản xuất, không kiểm soát được chất lượng, KS Nguyễn Quốc Trường - Tổng Giám đốc Công ty và các cộng sự đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy nong ống tự động trên dây chuyền sản xuất ống nhựa u.PVC. Đề tài đã thực hiện thành công, sản phẩm nghiên cứu của nhóm tác giả đáp ứng các yêu cầu, như: dễ vận hành, chất lượng đầu nong đạt tiêu chuẩn ISO 1452 và DIN 19532, giá thành thấp (khoảng 1,8 tỷ đồng), tiết kiệm nhiên liệu, điện năng... Việc chế tạo thành công thiết bị nong ống tự động giúp Công ty hoàn toàn tự chủ về công nghệ, không còn phụ thuộc vào việc nhập khẩu thiết bị từ đối tác nước ngoài.

alt

Dây chuyền sản xuất ống HDPE 2000 của Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên tiền phong

Trong khi đó, việc thử áp cho khách hàng của Công ty hiện chỉ thực hiện được với các ống có đường kính từ 1,2 m trở xuống do các thiết bị nhập khẩu có các kích cỡ không phù hợp (bộ đầu bịt ống này không thể lắp ráp với ống HDPE có độ ô van tối đa hoặc tối thiểu của dải tiêu chuẩn sản phẩm); hoặc zoăng làm kín có cấu tạo dễ bị rò rỉ nước; kết cấu chưa hợp lý gây khó khăn trong quá trình lắp đặt… Để khắc phục các hạn chế này, Công ty đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công thiết bị thử khả năng chịu áp suất thủy tĩnh di động cho ống và phụ tùng HDPE có đường kính từ 1,4-2 m (KS Nguyễn Quốc Trường làm chủ nhiệm đề tài). Kết quả, đã chế tạo thành công, lắp ráp, hiệu chỉnh và xây dựng quy trình vận hành thiết bị thử áp suất di động cho tất cả các cỡ ống HDPE từ 1,4-1,6-2 m đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 1167:2006.

Đối với đề tài “Nghiên cứu cải tiến máy dán ống HDPE” do  KS Trần Bá Phúc - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty làm chủ nhiệm, máy được chế tạo để đáp ứng nhu cầu dán các ống có đường kính 315-630 mm cho chất lượng mối dán đạt tiêu chuẩn ISO 31270. Quá trình thử nghiệm, hiệu chỉnh kỹ thuật, vận hành thiết bị được đánh giá đảm bảo tính khoa học, có tính mới, sáng tạo, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo phục vụ phát triển sản xuất và kinh doanh của đơn vị.

2/3 đề tài được thành viên Hội đồng xếp loại xuất sắc, 1 đề tài đạt yêu cầu. Theo Hội đồng, kết quả triển khai các đề tài này hoàn toàn có thể đưa vào ứng dụng, nhân rộng đối với các dây chuyền khác của Công ty cũng như các công ty khác trong ngành nhựa.

(TX - Sở KH&CN Hải Phòng)

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website