KH&CN địa phương

Bến Tre: Công bố chỉ dẫn địa lý Dừa uống nước Xiêm xanh và Bưởi da xanh

Email In PDF

223 bentre

Việc cấp chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Bến Tre cho các sản phẩm Bưởi da xanh và Dừa xiêm xanh là cơ sở pháp lý quan trọng để các doanh nghiệp, người sản xuất nâng cao danh tiếng, phát triển thị trường, bảo vệ những giá trị về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Kon Tum: Họp Hội đồng tuyển chọn thực hiện dự án Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Đăk Hà”

Email In PDF

Vừa qua, Sở KH&CN Kon Tum đã tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn đơn vị chủ trì dự án: Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Đăk Hà” cho sản phẩm cà phê huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum do Ông Huỳnh Trung Kim, Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp.

TP Hồ Chí Minh: Đặt hàng nghiên cứu cơ giới hóa thu hoạch muối cho diêm dân Cần Giờ

Email In PDF

213 tp

Trong vài năm trở lại đây, Sở KHCN TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho huyện Cần Giờ thay đổi quy trình sản xuất thủy hải sản, nâng cao năng suất chất lượng, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí và nhãn hiệu hàng hóa.

Đắk Nông: Nghiên cứu, điều tra đánh giá di sản địa chất, xây dựng công viên địa chất khu vực Krông Nô

Email In PDF

Theo nghiên cứu sơ bộ của các nhà khoa học, tỉnh Đắk Nông rất giàu tiềm năng về di sản nói chung và di sản địa chất (DSĐC) nói riêng. Di sản có độ tập trung cao ở phần phía Bắc (khu vực Krông Nô) của tỉnh. Tuy vậy, DSĐC, di sản thiên nhiên (DSTN), thậm chí cả di sản văn hóa (DSVH) và di sản địa - văn hóa ở đây chưa được nghiên cứu chi tiết để xác lập đầy đủ, chưa được xác định danh tính để pháp lý công nhận và bảo vệ. Hầu hết người dân và các nhà chức trách đều không nhận biết được đâu là DSĐC, DSTN; cho nên di sản chưa được bảo vệ, bảo tồn cả về pháp lý và thực tế, dẫn đến DSĐC đã và đang bị xâm hại. Mặt khác theo UNESCO, điều kiện để trở thành công viên địa chất (CVĐC) là phải hội tụ đủ 3 yếu tố: thứ nhất là đa dạng về địa chất và DSĐC, thứ hai là đa dạng về sinh học, thứ ba là đa dạng về văn hóa xã hội và DSVH.

Đà Nẵng: Công bố kết quả nghiên cứu các loài thực vật đặc hữu, quý hiếm tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa

Email In PDF

203 danang

Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Bà Nà - Núi Chúa nằm trên địa phận xã Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng. Là nơi giao thoa của hệ động thực vật phía Bắc và phía Nam nên có tính đa dạng sinh học (ĐDSH) đặc thù và có tầm quan trọng đối với sự phát triển của thành phố, đồng thời được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học cao của nước ta.

Trang 1 / 570

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website