Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN

Nhiều ưu đãi với doanh nghiệp: Nhận chuyển giao công nghệ

Email In PDF

alt

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2018/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/7/2018, quy định chi tiết và hướng dẫnthi hành một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) có dự ánthuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư chuyển giao công nghệ. Đây được xem là động lực cho các DN phát triển công nghệ cho sản xuất, nhất là lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm để triển khai nhiệm vụ KH và CN

Email In PDF

Chiều 21-6, tại Nghệ An, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức Hội nghị giao ban KH và CN vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIII.

Ðẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp và nhà khoa học

Email In PDF

Sự hợp tác này thúc đẩy ra đời các sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt có tính cạnh tranh cao, dần hình thành thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN). Tuy nhiên, để việc hợp tác đạt hiệu quả hơn nữa, cần những chính sách, mô hình phù hợp.

Ngành Công Thương: Nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học

Email In PDF

Để khoa học và công nghệ (KH&CN) thực sự là động lực quan trọng phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, kinh tế tri thức, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của ngành Công Thương, Bộ Công Thương đã xây dựng và ban hành nhiều văn bản pháp luật với mục tiêu nâng cao tiềm lực, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của KH&CN.

Gỡ vướng để thúc đẩy đổi mới hoạt động khoa học và công nghệ

Email In PDF

Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF) được thành lập nhằm hỗ trợ vốn cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) thực hiện nghiên cứu, chuyển giao, đổi mới và hoàn thiện công nghệ, mang lại những hiệu quả thiết thực cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH và CN) của quốc gia. DN là trung tâm của đổi mới sáng tạo, nhưng thực tế việc đầu tư cho hoạt động đổi mới công nghệ tại các DN còn hạn chế, ảnh hưởng tới tốc độ phát triển kinh tế của đất nước.

Trang 1 / 18

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website