Hoạt động hỗ trợ tổ chức KH&CN công lập

Cần đổi mới cơ chế quản lý, tài chính, tổ chức lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập tại Bộ KH&CN

Email In PDF

Ngày 1/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập đã làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thực hiện tự chủ trong các tổ chức KH&CN công lập: Còn nhiều đặc thù khác nhau

Email In PDF

Không thể “cào bằng” trong việc giao trách nhiệm tự chủ cho các đơn vị KH&CN công lập mà cần có thêm đánh giá, thảo luận lấy ý kiến các nhà khoa học.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ

Email In PDF

Ngày 1.6, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ KH-CN về cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, hệ thống tổ chức KH-CN giai đoạn 2011 - 2016; định hướng và giải pháp tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức hệ thống tổ chức KH-CN.

Quy hoạch mạng lưới tổ chức KH&CN công lập tại Việt Nam và những vấn đề cần quan tâm tháo gỡ

Email In PDF

alt

Các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong sự phát triển KH&CN nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung của đất nước. Sự lớn mạnh của các tổ chức này là một trong những thước đo quan trọng của nền KH&CN quốc gia.

Xã hội hóa hoạt động KH&CN: những vẫn đề đặt ra

Email In PDF

Xã hội hóa hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao tiềm lực KH&CN cho đất nước. Nhìn lại chặng đường 10 năm (2006-2016), xã hội hoá hoạt động KH&CN đã bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động này trong thời gian tới còn rất nhiều việc cần được quan tâm. 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website