Chương trình 592

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Cần nhanh và thực chất

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Việt Nam mới được hình thành và còn non trẻ nếu so sánh với Singapore, Israel hay Hoa Kỳ; tuy nhiên, lại có tốc độ phát triển khá nhanh.

TPHCM: Khai mạc Diễn đàn “Kết nối startup Việt trong và ngoài nước”

Diễn đàn thu hút sự tham dự của khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước. Đặc biệt, diễn đàn còn có sự góp mặt của 8 diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Nhiều ưu đãi với doanh nghiệp: Nhận chuyển giao công nghệ

alt

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2018/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/7/2018, quy định chi tiết và hướng dẫnthi hành một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) có dự ánthuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư chuyển giao công nghệ. Đây được xem là động lực cho các DN phát triển công nghệ cho sản xuất, nhất là lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm để triển khai nhiệm vụ KH và CN

Chiều 21-6, tại Nghệ An, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức Hội nghị giao ban KH và CN vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIII.

Ðẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp và nhà khoa học

Sự hợp tác này thúc đẩy ra đời các sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt có tính cạnh tranh cao, dần hình thành thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN). Tuy nhiên, để việc hợp tác đạt hiệu quả hơn nữa, cần những chính sách, mô hình phù hợp.

Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 170 tỷ đồng phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ và khởi nghiệp

Nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khoa học kỹ thuật. UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ dành 170 tỷ đồng trong giai đoạn 2018-2020 cho hoạt động này.

Bàn về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

ban

Ngày 12/6/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã có buổi làm việc và trao đổi thông tin về các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam do VCIC hỗ trợ với các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB).

Ngành Công Thương: Nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học

Để khoa học và công nghệ (KH&CN) thực sự là động lực quan trọng phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, kinh tế tri thức, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của ngành Công Thương, Bộ Công Thương đã xây dựng và ban hành nhiều văn bản pháp luật với mục tiêu nâng cao tiềm lực, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của KH&CN.

Trang 1 / 16

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website